Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
Nghiệp vụ sư phạm
Thăm dò ý kiến
Tin tức mới
Hoạt động nhà trường
Nội dung đang được cập nhật.
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 165
Tháng trước : 155
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NỘI QUY – QUY CHẾ CƠ QUAN

Căn cứ pháp lệnh số 11/2003/PL-UBTVQH11 ngày 29 tháng 4 năm 2003 sửa đổi, bổ sung một số điều của pháp lệnh cán bộ, công chức. 

Căn cứ vào quyết định 129/2007/QĐ- TTg  ngày 02 tháng 08 năm 2007 của Thủ Tướng Chính phủ về Ban hành quy chế văn hóa công sở.

Nay Trường Tiểu học Lộc Tấn A đề ra nội quy quy chế cơ quan trường học như sau:

Căn cứ pháp lệnh số 11/2003/PL-UBTVQH11 ngày 29 tháng 4 năm 2003 sửa đổi, bổ sung một số điều của pháp lệnh cán bộ, công chức. 

Căn cứ vào quyết định 129/2007/QĐ- TTg  ngày 02 tháng 08 năm 2007 của Thủ Tướng Chính phủ về Ban hành quy chế văn hóa công sở.

Nay Trường Tiểu học Lộc Tấn A đề ra nội quy quy chế cơ quan trường học như sau:

  1. Toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên tiếp tục thực hiện tốt nội dung các cuộc vận động : “ Đẩy mạnh việc học tập và theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” cuộc vận động hai không với bốn nội dung “ Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục, nói không với vi phạm đạo đức nhà giáo và việc cho học sinh không đạt chuẩn lên lớp”, “ Mỗi thầy giáo cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, phong trào thi đua: “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” cuộc vận động “ Dân chủ - Kỉ cương – Tình thương – Trách nhiệm”
  2. Cán bộ giáo viên nhân viên luôn đảm bảo ngày giờ làm việc, không đi muộn về sớm, không nói chuyện riêng trong các cuộc họp, không cắt xén chương trình, không làm việc riêng trên lớp. Các giờ lên lớp phải đảm bảo đúng thời gian quy định.

     Thời gian làm việc:

Sáng : 7h – 11h

Chiều: 12 h55 phút - 17 h

  1. Toàn thể giáo viên khi lên lớp phải có đầy đủ giáo án và các loại hồ sơ quy định. Trong quá trình giảng dạy giáo viên tránh dạy chay, ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, cần sử dụng triệt để đồ dùng dạy học.
  2. Thực hiện đúng PPCT, không ngừng tự học và tự rèn để trau dồi nghiệp vụ, không để sai phạm quy chế chuyên môn. Luôn yêu thương tôn trọng học sinh tuyệt đối không xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể học sinh và đồng nghiệp,  không được sử dụng điện thoại di động khi đang dạy trên lớp.
  3. Toàn thể cán bộ giáo viên nhân viên, luôn giữ vững lập trường tư tưởng chính trị chấp hành đúng chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, luôn trau dồi đạo đức tác phong sư phạm, trang phục gọn gàng lịch sự đúng phong cách nhà giáo, đi đứng nói năng nghiêm túc nhẹ nhàng, có thái độ lịch sự  với mọi người, đồng nghiệp, nói cần đi đôi với việc làm, đặt lợi ích tập thể lên trên lợi ích cá nhân, thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, không sinh con thứ ba, khi đến trường phải đeo thẻ công chức. Không có mùi bia rượu trong giờ làm việc.
  4. Cán bộ công chức khi tiếp xúc giải quyết công việc phải tuân theo quy chế dân chủ, cấp dưới  phục tùng cấp trên. Toàn thể giáo viên phải nghiêm túc tuân theo sự phân công và điều hành của Ban giám hiệu nhà trường và tổ chuyên môn phải có thái độ hòa nhã, niềm nỡ, nhiệt tình, lịch sự, cư xử với đồng nghiệp phải thân ái, đoàn kết. Với phụ huynh phải tế nhị lịch sự, không sử dụng ngôn ngữ thiếu văn hóa làm ảnh hưởng đến nhân cách nhà giáo.
  5. Phải giữ bí mật tài liệu hồ sơ của cơ quan, không được cung cấp tài liệu khi chưa được Ban giám hiệu đồng ý.
  6. Kiên quyết đấu tranh loại trừ các tệ nạn xã hội ( cờ bạc, rượu chè, ma túy …) Bằng cách tuyên truyền vận động giáo dục, không để chúng xâm nhập vào nhà trường và cuộc sống gia đình.
  7. Mỗi thành viên trong nhà trường phải có trách nhiệm bảo vệ tài sản công, không mang tài sản công ra ngoài cơ quan, không tự ý di chuyển tài sản ra khỏi phòng, khi cần mang tài sản ra ngoài phải có giấy của BGH đồng ý, xe đạp xe máy của cán bộ giáo viên phải để gọn gàng đúng nơi quy định, thực hiện nghiêm chỉnh phòng chống cháy nổ, thực hiện tiết kiệm chống lãng phí phải kiểm tra ngắt điện trước khi ra về.

10. Tham dự đầy đủ vào các hoạt động chuyên môn, đoàn thể, phong trào của nhà trường, của ngành, của địa phương chỉ được vắng mặt khi có ý kiến của Ban giám hiệu. Mạnh dạn, thẳng thắn trong phê và tự phê, có tinh thần trách nhiệm đối với những đối tượng chính sách, khó khăn.

11. CBGVNV của trường cần nhận thức đúng đắn và nêu cao tinh thần trách nhiệm của mình trong việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Không tham gia chia sẻ, bình luận trên mạng xã hội những thông tin có nội dung phản động, thông tin không chính thống gây nguy hại đến uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân, không lợi dụng các trang mạng, Facebook cá nhân để bày tỏ quan điểm trái với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.( trích uảng văn số 3573/SGDĐT-CTTT. Bình Phước ngày 11/9/2017 V/v định hướng tiếp cận, xử lý và chia sẻ thông tin trên mạng xã hội cho cán bộ, đảng viên).

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                         

Lộc Tấn, ngày  tháng   năm 2018

HIỆU TRƯỞNG

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 165
Tháng trước : 155